UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 7; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2020.
07/08/2020
Chiều ngày 04/8, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 07; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 08 năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, các phòng, ngành, cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe UBND huyện thông qua báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020.

Theo báo cáo, trong tháng 7 năm 2020, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện được triển khai theo đúng kế hoạch. Kết quả, toàn huyện đã gieo cấy được 2.500 ha lúa; đạt 100% kế hoạch; gieo trồng được 418,64 ha ngô, và 462,4ha rau màu các loại. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng ước đạt 54,78 tỷ đồng(đạt 52,8% dự toán). Huyện đã chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh thẩm định, công nhận 02 xã Đồng Lương và Văn Bán đạt chuẩn Nông thôn mới. Công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai được triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm được quan tâm và thực hiện kịp thời, đầy đủ. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo kịp thời. Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin truyên truyền được trú trọng. Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận về các nội dung công việc mà các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đặc biệt là các nội dung liên quan đến  lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác giải ngân vốn đầu tư các dự án xây dựng NTM và vốn chương trình 135 của Chính phủ; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong tháng 8/2020, các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn cần làm tốt các nội dụng kế hoạch được giao; trong đó tập trung phối hợp, quyết liệt chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn; triển khai thực hiện đồng bộ các phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2020; triển khai tổ chức thực hiện tốt kỳ thi THPT quốc gia 2020; rà soát chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khai giảng năm học mới 2020-2021; đẩy mạnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo cho các đơn vị tiến hành thi công các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn; đẩy mạnh việc thẩm định, rải ngân thực hiện các dự án đầu tư công; chú trọng đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Cũng tại cuộc họp, UBND huyện đã công bố và trao các quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý cấp trưởng, phó các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và tổ chức chia tay đồng chí nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện về nghỉ hưu theo chế độ.

T/h: Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)