UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.
08/04/2021
Chiều ngày 6/4, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiện vụ quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021 và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I khẳng định, trong 3 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song các cấp, các ngành trong huyện đã tăng cường chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo, đảm bảo diện tích, khung lịch thời vụ, đã hoàn thành gieo cấy 4.200 ha lúa chiêm xuân. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 266,2 tỷ đồng, bằng 44,9% dự toán, trong đó thu trên địa bàn ước đạt 41,81 tỷ đồng, bằng 42% dự toán. Tổ chức lễ giao quân nhanh gọn, an toàn, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai tích cực,  nhất là tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo đạt kết quả khá; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định tốt.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo công tác giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; công tác quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên, khoáng sản, việc cấp phép hạ cốt, san nền trên địa bàn huyện; tiến độ giải quyết các tồn tại về đất đai trên địa bàn huyện, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị. Nghe Phòng VH-TT báo cáo công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chỉ đạo cán bộ địa chính hướng dẫn công dân hoàn thiện hồ sơ cho các hộ gia đình, cá nhân đảm bảo tính pháp lý, tránh để công dân phải làm đi làm lại nhiều lần; nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính về thời gian, trình tự thực hiện. Phòng TN-MT phối hợp với phòng Kinh tế-Hạ tầng và UBND các xã, thị trấn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khai thác khoáng sản trái phép, các trường hợp tự ý san gạt mặt bằng, hạ cốt nền, vận chuyển đất, đổ đất trái quy định diễn ra trên địa bàn... Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp bằng nhiều hình thức, để đây thật sự trở thành ngày hội của toàn dân ...

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)