UBND tỉnh tổ chức bàn giao đất cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương.
14/02/2020
Chiều ngày 12/2, tại xã Điêu Lương, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị bàn giao đất cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ để thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê.

Tới dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó tư lệnh Quân Khu 2;  đồng chí Phan Trọng Tấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Khê.

Dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới thuộc Khu 14 xã Điêu Lương với diện tích đất là 220.000m2, trong đó diện tích đất bồi thường, hỗ trợ là hơn 212.600m2. Kinh phí bồi thường, hỗ trợ là hơn 9 tỷ đồng. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện đã phối hợp với chủ đầu tư và UBND xã tiến hành kê khai, kiểm đếm đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi thực hiện dự án; bà con Nhân dân đều đồng tình ủng hộ dự án.

Tại hội nghị bàn giao, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã công bố quyết định của UBND tỉnh thu hồi 220.000 m2 đất nông nghiệp và phi nông nghiệp đã được UBND huyện Cẩm Khê thu hồi  từ các hộ dân và trao quyết định bàn giao diện tích trên cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ để xây dựng sân bay quân sự tại xã Điêu Lương; hình thức nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng lâu dài.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu biểu dương, đánh giá cao tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, chủ động, phối hợp có hiệu quả của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan quân sự địa phương và cấp ủy, chính quyền  huyện Cẩm Khê, xã Điêu Lương và người dân có liên quan trong quá trình khảo sát, quy hoạch vị trí khu đất quốc phòng mới hiện nay. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương để tiếp nhận đầy đủ diện tích đất quốc phòng. Kịp thời triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất quốc phòng được giao theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Thực hiện: Hà Thúy