UBND tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử- VNPT-iGate.
05/12/2019
Sáng ngày 29/11/2019, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Viễn thông Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử VNPT-iGate trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh UVBTV- PCT UBND huyện tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn.Tham gia tập huấn, có hơn 100 công chức, viên chức của các phòng, ban, của huyện và cán bộ, bộ phận 1 cửa của 31 xã, thị trấn.

Trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được cán bộ của Viễn thông Phú Thọ hướng dẫn cách sử dụng xử lý hồ sơ thủ tục hành chính, những tính năng ưu việt của hệ thống phần mềm VNPT-iGate về cách đăng nhập, đăng xuất hệ thống; tiếp nhận hồ sơ; luân chuyển hồ sơ; trả kết quả hồ sơ; hướng dẫn in các phiếu; tra cứu thủ tục; thống kê; quản trị SMS.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của Viễn thông Phú Thọ đã hướng dẫn cách sử dụng cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành và công chức, viên chức cán bộ bộ phận 1 cửa của 31 xã, thị trấn trực tiếp tham gia xử lý hồ sơ thủ tục hành chính, những tính năng ưu việt của hệ thống phần mềm VNPT-iGate về cách đăng nhập, đăng xuất hệ thống; tiếp nhận hồ sơ; luân chuyển hồ sơ; trả kết quả hồ sơ; hướng dẫn in các phiếu; tra cứu thủ tục; thống kê; quản trị SMS...

Hệ thống phần mềm một cửa điện tử phục vụ công tác quản lý cơ chế một cửa và Cổng dịch vụ công trực tuyến trong phạm vi toàn tỉnh được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, hiện đại, tích hợp các dịch vụ công trực tuyến hiện có. Việc triển khai, thực hiện Hệ thống phần mềm một cửa VNPT-iGate nhằm tin học hóa quy trình chuyên môn, nghiệp vụ về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình ISO; công khai, minh bạch thông tin kết quả về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính công của từng cơ quan, đơn vị; phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành; giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính công, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước đối với Nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp.

T/h: Bình Trọng –   Mạnh Thuần