Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Huyện Đoàn Cẩm Khê phối hợp với phòng Giáo dục và ĐT huyện tổ chức cuộc thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác”

Nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thanh toán các biểu hiện lâm sàng bệnh khô mắt do thiếu vitamin A; trong 2 ngày 1-2/06/2020, các trạm y tế trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã tổ chức uống Vitamin A đợt 1 năm 2020 cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi. Trao đổ với chúng tôi, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Lương – Phụ trách trạm Y tế xã Tiên Lương cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao kiến thức cho các bà mẹ và người dân về tác hại của thiếu vi chất dinh dưỡng và cách phòng chống, cũng như tác dụng của việc uống Vitamin A trong độ tuổi của trẻ. Mục tiêu cụ thể của chúng tôi là 100% trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A”.

Xác định công tác Dân số-KHHGĐ là một hoạt động mang tính xã hội hóa rất cao, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, những người có uy tín trong cộng đồng... để từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp góp phần hoàn thành các mục tiêu về Dân số - KHHGĐ, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2020, Ban Dân số xã Hùng Việt đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, khu dân cư, đặc biệt là phối hợp với Trạm Y tế xã truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… Đồng thời tăng cường tuyên truyền nhóm nhỏ, hộ gia đình, cá nhân; In treo băng zôn, khẩu hiệu, phát tin bài trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở nhằm chuyển tải các thông tin về công tác dân số và phát triển năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 25 đến 1/6/2020, huyện Cẩm Khê đã thực hiện chi trả đầy đủ tiền hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 được phát động với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em", triển khai từ ngày 01/6 đến 30/6/2020 trên địa bàn toàn huyện nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội tiếp tục chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em, dành sự quan tâm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

Vừa qua, tại khu Gò Cao xã Tam Sơn huyện Cẩm Khê, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê tổ chức Lễ Khánh thành và trao tặng nhà nhân đạo cho gia đình anh Hoàng Văn Khải thuộc hộ nghèo.Tới dự có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ, Phòng LĐ-TB-XH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong khu Gò Cao xã Tam Sơn đã tới dự.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2020, sáng ngày 28/5, LĐLĐ huyện Cẩm Khê đã tổ chức tặng quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Cù Xuân Ân – PBTTT Huyện ủy; Cao Xuân Tùng – TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy tới dự.

Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác và hướng tới chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, các trường học trong huyện Cẩm Khê đã tích cực chuẩn bị, hưởng ứng tham gia hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian học của các trường học của huyện Cẩm Khê sẽ kéo dài đến 15/7, đúng khoàng thời gian nắng nóng nhất trong năm. Song song với việc tiếp tục phòng chống dịch bệnh, các trường MN trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống nắng nóng cho trẻ.

Ngày 22/5, tại thao trường xã Phú Khê, Ban CHQS huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân của các xã Phú Khê, Xương Thịnh và Thị Trấn Cẩm Khê.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491