Xã Hiền Đa tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
   21/11/2019
Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận những kết quả trong phong trào thi đua của trường Mầm non, Tiểu học của xã. Trong năm học vừa qua, 2 nhà trường đều giữ ổn định quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, hàng năm có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp huyện; 100% đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuẩn, nhiều nhà giáo đã đạt các danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và “Lao động tiên tiến”…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng các thầy, cô giáo và ghi nhận những đóng góp của các giáo viên trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn mỗi thầy cô luôn là tấm gương sáng, trau dồi tri thức mới, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

Nhân dịp này, có 2 đồng chí được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và giấy chứng nhận  của Trung ương Hội cựu giáo chức Việt Nam vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam.

T/hiện: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 23/09/2020, tại Hội trường UBND xã Hùng Việt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I qua địa bàn xã Hùng Việt. 20 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Hiền Đa. Cùng tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.

Với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, xã nông thôn mới Hùng Việt huyện Cẩm Khê đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung phấn đấu xây dựng các khu nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Cát Trù tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Hùng Việt cùng 100 thành viên tiêu biểu hợp tác xã.

Sáng ngày 27/8, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 224 đồng chí đại diện cho 639 đảng viên đến từ 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Chiều ngày 08/8, đồng chí Bùi Bá Lạc – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến gặp mặt, động viên điểm thi tốt nghiệp THPT Hiền Đa.

Sáng ngày 29/7, tại hội trường UBND xã Văn Khúc, các đại biểu tổ số 8 HĐND huyện do đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp với cử tri 2 xã Hùng Việt và Văn Khúc sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII.

Nhận thấy cây dưa lê siêu ngọt Ngân Huy có giá trị kinh tế cao, một số hộ dân ở khu Minh Tiến xã Hùng Việt đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hơn 2.000 gốc dưa lê siêu ngọt, bước đầu cho kết quả tốt.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ĐH của huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê, nhiều tập thể, cá nhân xã Hùng Việt đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch.