Xã Phú Lạc gieo cấy đạt trên 95% diện tích lúa chiêm xuân
14/02/2020
Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Lạc gieo cấy 141 ha lúa các loại như: J02, Thiên ưu 8, Khang dân đột biến... là những loại giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Để gieo cấy lúa chiêm xuân đạt kế hoạch đề ra, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy, kỹ thuật gieo trồng, các biện pháp chăm sóc để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt; khuyến cáo bà con chủ động kiểm tra đồng ruộng, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung gieo cấy, tỉa dặm để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã đã tiến hành gieo cấy được trên 95% diện tích; xã đang quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn bộ diện tích gieo cấy theo đúng khung lịch thời vụ.

T/h: Vũ Hà – Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)