Xã Phú Lạc tập trung khắc phục thiệt hại sau mưa bão ổn định cuộc sống cho người dân
   15/05/2020
Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi mưa lốc xảy ra, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đại diện các ban ngành của xã đã kịp thời xuống thăm hỏi, động viên và giúp đỡ ổn định ngay nơi ăn ở cho những gia đình có người bị thương và nhà hư hỏng nặng. Trao đổi với chúng tôi ông Mai Hồng Điều – Chủ tịch UBND xã Phú Lạc cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng dân quân, công an, khu hành chính, cán bộ ủy ban xã đến các khu để giúp dân, đảm bảo cho bà con có nơi ăn chốn ở ổn định. Đến nay có khó khăn là về vật liệu thì thị trường không sẵn, không cung úng được kịp thời;  thứ hai là về mất điện thì điện lực đã rất khẩn trương khắc phục, cấp điện, đến nay cơ bản đã ổn để bà con sử dụng để phá những lán trại, mái nhà bị hỏng. Địa phương cũng đã dùng một phần kinh phí để hỗ trợ bà con trong đợt mưa bão này”.

Theo ước tính ban đầu, cơn bão đã làm 563 hộ dân xã Phú Lạc bị ảnh hưởng, trong đó có 02 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 67 hộ bị thiệt hại rất nghiêm trọng (50 đến 69%), 463 hộ bị thiệt hại nghiêm trọng (30% đến 49%); gần 60 ha lúa và hoa màu bị đổ rạp; 12 cột điện hạ thế và nhiều cây cối bị gẫy, đổ…. Trong đó, khu Đông Tiến và khu Nam Tiến  là chịu thiệt hại nặng nề nhất. Uớc tổng thiệt hại toàn xã khoảng 27 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Phúc – Bí thư, Trưởng khu Đông Tiến xã Phú Lạc tâm sự: “Sau khi xảy ra mưa bão, chúng tôi trực tiếp xuống với dân, vận động tất cả mọi người để sửa chữa và chung tay cùng với các hộ gia đình ổn định lại các vật kiến trúc. Thứ hai là kê khai và báo cáo nhanh về ủy ban xã”.

UBND xã Phú Lạc đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả;  đặc biệt là giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lực lượng dân quân đã giúp đỡ bà con nhân dân sửa chữa nhà cửa; dùng  tấm lợp, bạt để tạm che chắn mái nhà bị thủng, quét dọn nhà cửa,  ổn định đời sống cho nhân dân. Chúng tôi đến thăm nhà bà Lê Thị Thìn – Khu Nam Tiến xã Phú Lạc, bà phấn khởi nói: “Có Đảng, có Nhà nước, có tất cả các đoàn thể giúp đỡ, tôi thật là cảm ơn vì tuổi già thân già chỉ có một mình, tôi thấy khổ quá. Bây giờ xã hội quan tâm, các đoàn thể đến thì tôi không biết nói gì hơn vì trong tâm tôi cảm ơn Đảng và Chính phủ hết mức, cho người dân được hưởng các quyền lợi, chúng tôi xin cảm ơn.

     UBND xã Phú Lạc đang tiếp tục chỉ đạo các thành viên ban chỉ đạo bám sát địa bàn, phối hợp với các khu rà soát và tổng hợp thiệt hại, lập hồ sơ để có phương án đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí cho người dân, đồng thời sử dụng ngân sách xã để khắc phục kịp thời, theo đúng quy định, giúp nhân dân ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

                                            T/h: Binh Trọng –Đài TT Cẩm Khê


Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491