Xã Phú Lạc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020
   10/10/2020
Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, bà con nhân dân tham gia hội nghị đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà xã đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời có 10 ý kiến của nhân dân tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị chuyển đổi diện tích đất trồng lúa, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng các giống cây khác; cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xả rác bừa bãi ra môi trường, tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân phân loại rác thải ngay tại gia đình; vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tình trạng đường giao thông nội đồng xuống cấp; tình trạng đường điện đổ gãy gây nguy hiểm, cản trở giao thông; cần khắc phục tình trạng cống Đồng Sống bị vỡ gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con nhân dân…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thẳn, các đồng chí đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến và trực tiếp trả lời các kiến nghị, đề xuất của nhân dân, hứa sẽ tập trung các biện pháp giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân trong thời gian sớm nhất.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.