Xã Phượng Vỹ tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế
   07/07/2020
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê luôn tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kinh tế - xã hội của xã Phượng Vỹ những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, hạ tầng cơ sở được đầu tư đạt những kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền xã xác định sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi vẫn là ngành kinh tế chủ lực của địa phương, từ đó ban hành các nghị quyết, kế hoạch hàng năm sát với điều kiện cụ thể của địa phương để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Năm 2019, mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn  đã đạt 32,5 triệu đồng, lương thực bình quân đầu người đạt trên 300 kg/năm. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Dư–Phó chủ tịch UBND xã Phượng Vỹ cho biết “Trong 6 tháng đầu năm,  xã Phương Vỹ tập trung vào các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp và các mô hình phát triển kinh tế như muôi ong mật và nuôi chim bồ câu, đặc biệt là các dịch vụ kinh doanh các mặt hàng trong địa bàn xã. So với mặt bằng chung của huyện thì  còn thấp nhưng so với Phượng Vỹ những năm trước thì được đánh giá thu nhập bình quân đầu người tăng hơn”.

            Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của xã hàng năm đều đặc biệt chú trọng đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của từng loại sản phẩm. Nhờ vậy, kinh tế địa phương có bước phát triển vững chắc. Sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm 2020 đạt 826,5 tấn. Toàn xã hiện có 775 con trâu, bò;  hơn 63.600 con gia cầm. Cùng với phát triển sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động, khuyến khích nhân dân đầu tư phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập của nhân dân. Các hoạt động  sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đều đảm bảo tốt các quy định của pháp luật, số lượng, chất lượng hàng hoá phong phú, đa dạng đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương. Chị Nguyễn Thùy Hương - chủ cửa hàng tạp hóa khu 9 xã Phượng Vỹ phấn khởi nói:“Nhiều hộ kinh doanh của khu, xóm kinh doanh rất là tốt, được Ủy ban xã tạo điều kiện rất là tốt, trong quá trình vay vốn, làm thủ tục…. rất là nhanh chóng”.

        Tin tưởng rằng, với các giải pháp đề ra sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, kinh tế xã hội của xã Phượng Vỹ sẽ ngày càng phát triển, là tiền đề quan trọng để xã đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới.

                T/h Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Sáng ngày 29/7, tại UBND xã Phượng Vỹ, tổ đại biểu số 2 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri 3 xã Phượng Vỹ, Tam Sơn và Thụy Liễu sau kì họp thứ 13 HĐND huyện khóa 18.

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng rừng tại xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê phát triển mạnh mẽ, diện tích rừng trồng mới hàng năm đều tăng.

Sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoạt động dạy và học trở lại được BGH trường Tiểu học Phượng Vỹ 1 chỉ đạo sát hợp, trong đó, chú trọng củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là đối với lớp 5 cuối cấp.

Ngày 13/5, Đảng bộ xã Phượng Vỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa cách đây 45 năm, nhưng những ký ức hào hùng về cuộc chiến vệ quốc vẫn được các cựu chiến binh xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê lưu giữ trong ký ức. Trở về với cuộc sống đời thường các Cựu chiến binh nơi đây không ngại khó khăn, vất vả, cố gắng nuôi dạy các con, cháu, chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Đảng bộ xã Phượng Vỹ hiện có tổng số 221 đảng viên đang sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ nông thôn, 04 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế.

Xã hội hóa giáo dục là một trong các nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục. Những năm qua, trường THCS Phượng Vỹ có số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và nâng cao.

Phượng Vỹ là xã có địa bàn rộng, dân số đông.Theo thống kê của trạm y tế xã, hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2.356 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; 360 trẻ từ 0 đến 5 tuổi và có 65 phụ nữ đang mang thai; hoạt động tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế xã nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ được cấp uỷ, chính quyền xã chọn chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được nhận kế hoạch giao, chi bộ và lãnh đạo khu đã khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đến tháng 10 năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới.

Sáng ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại giáo xứ Phượng Vỹ.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491