Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Xã Phương Xá tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
18/06/2019
Ngày 14/6, xã Phương Xá đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, từ thời bình sang thời chiến, xử lý một số tình huống cấp bách ở địa phương; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phần thực binh của trung đội dân quân cơ động tiến công tiêu diệt bạo loạn có vũ trang. 

Qua các giai đoạn diễn tập theo tình huống giả định, vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền cấp xã được thể hiện rõ nét. Dưới sự chủ trì của Bí thư, chủ tịch UBND xã, các ý kiến đã tập trung nhận định, đánh giá tình hình địch, ta và đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn. UBND xã đã nắm chắc các ngành trọng yếu, có kế hoạch điều chỉnh, phân bổ ngân sách; điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; huy động nhân lực, vật lực để đáp ứng yêu cầu chiến tranh cả trước mắt và lâu dài.

Với phương châm "Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm", cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đã thành công tốt đẹp, được Ban chỉ đạo của huyện đánh giá xếp loại giỏi. Qua diễn tập đã nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; khả năng tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491