Xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
14/01/2020
Ngày 12/1, xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Về dự buổi lễ có đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện; đại diện lãnh đạo các xã vùng trung huyện; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân, con em xã Sơn Tình xa quê đang sinh sống, công tác trong mọi miền tổ quốc.

Trong 8 năm (2011-2019) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, xã Sơn Tình đã hoàn thành tất cả 19/19 tiêu chí. Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động các nguồn lực với tổng kinh phí hơn 67 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp và các tổ chức kinh tế- xã hội hỗ trợ trên 6 tỷ đồng.  Nhờ đó, diện mạo xã đã đổi thay nhanh chóng. Nhân dân tích cực thực hiện dồn đổi ruộng đất, chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, tập trung thâm canh tăng vụ, áp dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp; phát triển mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 36 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,6%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 70%; trên 98% số hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn thường xuyên đạt 100%. Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được xây dựng và nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2019, Sơn Tình đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Phát biểu và trao Bằng công nhận chuẩn nông thôn mới cho xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được để duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn NTM; tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội./.

T/h: Phùng Hạnh- Vũ Hà(Đài TT Cẩm Khê)