Xã Sơn Tình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020
   21/10/2020
Sáng ngày 21/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Sơn Tình.

Tại hội nghị, nhân dân đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Sơn Tình báo cáo những kết quả đã đạt được của địa phương trong 9 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Nhân dân tham gia hội nghị đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi xã nhà đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Đồng thời, người dân cũng có các ý kiến, kiến nghị như: đề nghị đầu tư củng cố, xây mới hệ thống giao thông, kênh mương nội đồng phục vụ cho sản xuất; có biện pháp yêu cầu các xe trọng tải lớn vận chuyển đất đá, vật liệu phải có bạt che để tránh làm rơi vãi ra đường; tình trạng mất vệ sinh môi trường do người dân vứt rác thải bừa bãi; đơn thư về đất đai tồn đọng vẫn chưa được giải quyết kịp thời...

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã và các ban ngành đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu và trực tiếp trả lời các ý kiến, thắc mắc của bà con nhân dân. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cán bộ chuyên môn xem xét, nghiên cứu, giải quyết để đáp ứng yêu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phùng Hạnh ( Đài TT Cẩm Khê )

Sáng ngày 05/4, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Tình để nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Chiều ngày 8/11, đoàn do đồng chí đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Gò Làng Trung, xã Sơn Tình.

Sáng 5/11, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên đủ 40 năm tuổi Đảng trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Tối ngày 1/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), đoàn do đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về dự, trao quà của huyện và vui tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi khu Mỏ Son xã Sơn Tình. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong những năm qua, huyện Cẩm Khê đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Nhiều hộ gia đình trong huyện đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện Cẩm Khê luôn quan tâm, chú trọng đến công tác xóa nhà tạm trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các gia đình khó khăn thực hiện xóa nhà tạm. Trong đó, Tập đoàn Bigroup hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo và cận nghèo xây dựng nhà ở bằng tiền mặt và các vật liệu xây dựng (như xi măng, gạch xây, gạch lát…); hiện đã có 69 nhà xây dựng xong và đưa vào sử dụng, còn 63 nhà đang xây dựng và 18 nhà dự kiến sẽ triển khai trong tháng 9 và tháng 10 năm 2020.

Đêm ngày 18/08/2020, trên địa bàn xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to kéo dài, làm sạt lở đất gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản của hộ anh Trần Văn Hòa ở khu Gò Làng Trên xã Sơn Tình.

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.