Xã Tiên Lương khẩn trương gieo cấy lúa vụ chiêm xuân.
   08/02/2021
Vụ chiêm xuân năm 2020-2021, xã Tiên Lương gieo cấy 240ha lúa, gồm các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7,Thái Xuyên 111, TH3-5,...

Để chủ động triển khai sản xuất vụ chiêm xuân, Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng kế hoạch sản xuất, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường hướng dẫn bà con kỹ thuật gieo cấy từng giống lúa, cách chăm sóc lúa xuân, đảm bảo toàn bộ diện tích lúa xuân được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, thuận lợi bà con nông dân xã Tiên Lương đã tập trung xuống đồng cấy lúa để tránh lũ tiểu mãn. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, phối hợp, tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện để gieo cấy, đến nay toàn xã Tiên Lương đã gieo cấy được 195ha/240ha, đạt 81,25% diện tích. Theo tiến độ này, xã Tiên Lương sẽ hoàn thành gieo cấy lúa xuân đúng khung lịch theo kế hoạch đã đề ra.

Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, UBND xã khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng để phát hiện và phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ. Sử dụng các loại phân bón với tỷ lệ cân đối để cây lúa phát triển, chống chịu tốt với thời tiết.

Bên cạnh đó, UBND xã đang chỉ đạo bà con tích cực gieo trồng và chăm sóc các loại cây hoa màu khác; tập trung sản xuất để vụ chiêm xuân năm 2021 đạt kết quả tốt./.

Ánh Tuyết-UBND xã Tiên Lương

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Chi đoàn trường THCS Tiên Lương đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã, bí thư chi đoàn các khu dân cư, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Vừa qua, tại trường THCS Tiên Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Đảo Trường Sa”.

Vừa qua, Công an xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức, các đồng chí công an chính quy tại xã; lực lượng công an viên cùng trưởng khu dân cư trong toàn xã.

Cùng với các xã trong toàn huyện, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Lương đã long trọng tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Sáng ngày 28/01/2021, UBND, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị- xã hội xã Tiên Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, tại UBND xã Tiên Lương, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tiên Lương.

Sáng ngày 26/01/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể hội viên.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.

Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT xã.