Xã Tiên Lương tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020
   17/10/2020
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của huyện, sáng ngày 15/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Lạc-UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Tiên Lương.

Tại hội nghị, nhân dân đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Tiên Lương báo cáo những kết quả đã đạt được của địa phương trong 9 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Đông đảo nhân dân tham gia hội nghị đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi xã nhà đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Đồng thời, nhân dân cũng nêu lên những ý kiến kiến nghị xung quanh việc: hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp xuống cấp; có tuyến đường giao thông còn đang dang dở, chậm tiến độ, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống; tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp chưa được ngăn chăn…

Tại hội nghị,  lãnh đạo xã Tiên Lương đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những ý kiến vượt thẩm quyền, sẽ đề nghị lên cấp có thẩm quyền giải quyết.

Hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, và phản ánh những vấn đề còn tồn đọng; từ đó giúp cấp ủy, chính quyền kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục.

                    T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )


Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương, Hội Nông dân xã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020); 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tối ngày 01/10/2020, tại 10 nhà văn hóa khu dân cư xã Tiên Lương, Tết Trung thu với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Chiều ngày 29/9/2020, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương phối hợp với Ban dân số xã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020; tổ chức giao lưu văn nghệCâu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”. Đại diện lãnh đạo Trung tâm DS/KHHGĐ huyện; Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Tiên Lương đã tới dự.

Thực hiện văn bản 1498/UBND-YT ngày 11 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê về việc triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020, UBND xã Tiên Lương đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Ngày 18/9/2020, Hội LHPN xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội khóa XXIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Tiên Lương.

Hoà trong niềm vui của thầy cô và học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng 05/9/2020, tại Tiên Lương, 03 nhà trường (THCS, Tiểu học, Mầm non) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 gắn với Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Về dự tại các nhà trường có đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh.

Trong những ngày này, cùng với không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm học mới 2020-2021 của cả nước, tại xã Tiên Lương các nhà trường đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng tâm thế cho ngày khai giảng với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương, Bưu điện huyện Cẩm Khê phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện và Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 60 người là cán bộ ban chỉ đạo, cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT, trưởng khu dân cư và người dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình, chưa tham gia BHXH tự nguyện.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN xã Tiên Lương đã tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2020; ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật “Chiều Xuân” khu Cầu Tây.

HTX gà đồi Tiên Sơn, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê được thành lập từ tháng 06/2019 với 12 thành viên. HTX ra đời góp phần thay đổi dần phương thức sản xuất nhỏ lẻ thành sản xuất có liên kết với quy mô lớn, nâng cao giá trị nông sản của địa phương.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491