Xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị truyền thông Đề án 818 “Xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản” năm 2020
   15/10/2020
Chiều ngày 14/10/2020, Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê phối hợp với Ban DS – KHHGĐ xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị truyền thông đề án 818 “Xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản” năm 2020 cho cộng tác viên dân số và các chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Về dự hội nghị truyền thông có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các tổ chức chính trị xã hội của xã Tuy Lộc.

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã triển khai các nội dung cơ bản của Đề án 818;  những kiến thức về cách nhận biết các dấu hiệu viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh về phụ khoa và các bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh. Đồng thời tập huấn kỹ năng tư vấn và tiếp thị các phương tiện tránh thai và hàng hóa chăm sóc sức khỏe sinh sản.

            Hội nghị truyền thông đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các đội ngũ cán bộ làm công tác dân số - KHHGĐ của xã về sự cần thiết, lợi ích và hiệu quả của việc thực hiện xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai. Đồng thời, góp phần tuyên truyền phổ biến cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thanh niên, vị thành niên nâng cao nhận thức trong việc chủ động sử dụng các phương tiện tránh thai hiện đại nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dân số.

                T/h: Phùng Bình (Văn hoá xã Tuy Lộc)


Ngày 02/10, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Tuy Lộc đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. Đây là xã được BCĐ cấp huyện tổ chức điểm lễ phát động. Dự và chỉ đạo buổi phát động có đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa- Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, thành viên Ban Chỉ đạo Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 của xã Tuy Lộc; Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn; Bí thư chi bộ - Trưởng khu dân cư và các em học sinh xã Tuy Lộc.

Ngày 30/09/2020, Hội người cao tuổi xã Tuy Lộc đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi (1/10/1991- 1/10/2020) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, chiều ngày 30/09/2020, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tuy Lộc đã thành lập 4 đoàn đi thăm và tặng 30 phần quà cho các cháu thiếu nhi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 thôn Tăng Xá, Quyết Tiến, Thuỷ Trầm và Dư Ba.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2020, ngày 24/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm xã Tuy Lộc đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn xã.

Vừa qua, UBND xã Tuy Lộc đã tổ chức đoàn đi thăm đồng nhằm kiểm tra, đánh giá sản xuất vụ Mùa năm 2020. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, trưởng các khu dân cư trong xã.

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, trường Tiểu học Tuy Lộc đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó Chủ tịch UBNND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tuy Lộc; đại diện Hội cha mẹ học sinh; lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ham học hỏi, mạnh dạn chuyển hướng phát triển kinh tế, ông Hà Mạnh Tâm ở khu Tân An, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã kết hợp mô hình nuôi cá giống và trồng cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cùng với các địa phương khác trên toàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Tuy Lộc đang xuống đồng tập trung gieo cấy lúa vụ mùa 2020, để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ

Ngày 26/6, được sự uỷ quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT huyện Cẩm Khê đã đến thăm và tặng quà các hội viên là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tuy Lộc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTT và hội NCT xã Tuy Lộc.

Cùng với các giải pháp để ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi quay trở lại, việc tái đàn lợn cũng được xã Tuy Lộc tích cực chỉ đạo thực hiện để đáp ứng nhu cầu thịt lợn của thị trường.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491