Xã Văn Bán tập trung gieo cấy vụ hè thu năm 2020
02/07/2020
Theo kế hoạch, vụ hè thu năm nay, xã Văn Bán gieo cấy 159 ha lúa; sử dụng các loại giống như Thiên ưu 8, Hương thơm, Nhị ưu 838... là những loại giống lúa có năng suất cao, chất lượng và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Để đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ mùa, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy, kỹ thuật làm đất và chăm sóc mạ, chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón và điều tiết nguồn nước hợp lý cho bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy đúng khung lịch thời vụ.

Với sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cho đến  thời điểm này bà con nông dân xã Văn Bán đã gieo cấy  được trên 80% diện tích theo kế hoạch. Toàn xã đang  phấn đấu sẽ hoàn thành toàn bộ diện tích theo đúng khung lịch đã đề ra.

T/h: Bình Trọng - Đài TT Cẩm Khê