Xã Văn Bán tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020
   15/10/2020
Sáng ngày 14/10, xã Văn Bán tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, bà con nhân dân tham gia hội nghị đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà xã đã đạt được. Đồng thời có 10 ý kiến của nhân dân tập trung vào một số vấn đề như: thu gom rác thải để đảm bảo môi trường; làm kênh mương nội đồng để phát triển sản xuất; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại còn chậm…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo xã đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến và trực tiếp trả lời, giải đáp những kiến nghị đề xuất của nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân.

                T/hiện:Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)

 


Chiều ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Văn Bán để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Chiều ngày 28/9, UBND huyện Cẩm Khê đã có buổi làm việc với công ty Điện lực Phú Thọ và các hộ dân xã Văn Bán để làm rõ các nội dung liên quan đối với việc kéo đường dây điện tại 2 khoảng cột trước cổng trường Mầm Non Văn Bán (thuộc công trình xuất tuyến 35KV lộ 377 trạm 110KV Cẩm Khê kết nối mạch vòng cấp điện với lộ 373 trạm 110KV Cẩm Khê).

Ngày 29/7/2020, tại UBND xã Văn Bán, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Điêu Kim Thắng- Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm tổ trưởng và các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 02 xã Văn Bán và Minh Tân. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với các trường trong huyện, trường Tiểu học Văn Bán đã tích cực chuẩn bị tham gia hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác”. Hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn Cẩm Khê tổ chức. Tham gia hội thi là các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong huyện, mỗi trường chọn từ 2 đến 3 tiết mục múa, hát, kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch…. có sự tham gia của học sinh, gia đình, thầy cô; nội dung thi thể hiện tình cảm về Bác Hồ đối với thiếu nhi; gia đình tự quay video gửi về nhà trường, thời gian không quá 6 phút.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Văn Bán đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Bán đã chủ động, tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Sáng ngày 01/12, khu Xóm Nội xã Văn Bán đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho các đội bóng.

Sáng ngày 24/10/2019, Thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển GD-ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2019 tại trường THCS Văn Bán. Đ/c Hà Văn Ngân HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Phòng GĐ-ĐT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo UBND xã; BGH, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường THCS Văn Bán.

Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê, UBND xã Văn Bán và Ngân hàng Nam Á đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ, TB&XH, Ngân hàng Nam Á. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết Trung thu.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491