Xã Yên Dưỡng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020
   23/10/2020
Sáng ngày 22/10/2020, xã Yên Dưỡng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, bà con nhân dân tham gia hội nghị đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà xã đã đạt được. Đồng thời có 8 ý kiến của nhân dân tập trung vào một số vấn đề như: nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa; cần xây dựng đường điện hạ thế ở khu Đồng Chanh để đảm bảo điện sáng cho bà con nhân dân; tình trạng tuyến đường Cầu Đình trời mưa là bị ngập lụt gây nguy hiểm, khó khăn khi đi lại; cần đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống loa truyền thanh, tăng cường công tác truyền thanh trên địa bàn toàn xã; cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thẳn, các đồng chí đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã lắng nghe, tiếp thu và trực tiếp trả lời các ý kiến,  kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, xã sẽ đề nghị lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau hội nghị đối thoại, xã đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do thiên tai mưa lũ gây ra đến tất cả các cán bộ, công chức, bí thư Chi bộ trên địa bàn xã. Mỗi cá nhân ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.                                                                                                   T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 06/11/2020, khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020. Về dự có đ/c Trần Quang Thuận – HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng. Tại ngày hội, nhân dân trong khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, quyết tâm làm giàu ngay trên vùng đất quê hương, anh Trần Đăng Thiên ở khu 4 xã Yên Dưỡng đã cùng với gia đình xây dựng thành công mô hình nuôi bò thịt thương phẩm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Sáng ngày 02/10, tại UBND xã Yên Dưỡng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ, công ty Sơn Trung Du phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Cà gai leo dược liệu cho 35 hộ dân thuộc các xã Yên Dưỡng, Điêu Lương, Chương Xá.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.

Trong những năm qua công tác Dân số-KHHGĐ của xã Yên Dưỡng đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo;  sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội; sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số khu dân cư…. nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.