Xã Yên Tập cơ bản hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân 2020.
   14/02/2020
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Yên Tập đã tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ chiêm xuân 2020 để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm 2020, xã Yên Tập gieo cấy 104,4 ha lúa các loại, trong đó diện tích lúa lai và lúa chất lượng cao chiếm 70%, còn lại là lúa thuần; với các giống chủ lực là: Thiên ưu 8, VT 404, ADI 28…

Để đảm bảo diện tích, năng xuất, sản lượng theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, đảm bảo cung ứng giống lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tập huấn quy trình thâm canh; tiến hành nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng, tu sửa trạm bơm, máy bơm, đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã cơ bản hoàn thành cấy diện tích lúa theo kế hoạch.

T/h: Phùng Hạnh- Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 10/2/2020, tại xã Yên Tập, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động luân chuyển và chỉ định cán bộ về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Yên Tập, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy.; các dồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã Yên Tập.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy xã Yên Tập, từ ngày 28-31 tháng 01 năm 2020 (tức ngày mùng 04 đến mùng 07 tháng Giêng tết Canh Tý 2020) tại sân thể dục thể thao khu An Phú- xã Yên Tập, Ban chấp hành Đoàn xã Yên Tập tổ chức giải bóng đá “Mừng Đảng- Mừng xuân” Canh Tý 2020 với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thanh niên rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho thanh niên xã nhà đón xuân Canh Tý 2020 vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 19/1, trường Tiểu học Yên Tập phối hợp với Hội phụ huynh học sinh đã tổ chức chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” cho hơn 400 học sinh trong trường

Ngày 17 tháng 01 năm 2020, tại trụ sở làm việc của xã, Đảng bộ xã Yên Tập đã tổ chức HN tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị tổng kết có đ/cb Trần Kim Ngọc- Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội, công chức xã, hiệu trưởng các nhà trường và toàn thể Đảng viên của 10 chi bộ.

Ngày 27/12/2019, HĐND xã Yên Tập khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ chín. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội của xã; công chức xã; các Bí thư chi bộ-Trưởng khu dân cư; các ông bà đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Sáng ngày 24/12, đoàn do Đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà chúc mừng Linh mục Hà Văn Trọng và bà con giáo dân giáo xứ Yên Tập xã Yên Tập nhân dịp lễ Noel.

Sáng 20/11/2019, UBND xã Yên Tập tổ chức buổi họp mặt, tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã; đại diện các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã; toàn thể giáo viên hiện đang công tác tại trường Mầm Non, Tiểu học, THCS Yên Tập và giáo viên đã về hưu trên địa bàn xã.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019),  từ  ngày 12/11 đến ngày 18/11/2019, tất cả các khu dân cư tại xã Yên Tập tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, khu Trung Tiến là khu điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết gắn Lễ với công bố quyết định của UBND huyện  công nhận  Khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trường Tiểu học  Yên Tập nằm trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã còn 30,7%; có 2/7 khu đặc biệt khó khăn. Song trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường TH Yên Tập luôn đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ  giáo dục và đào tạo trên địa bàn, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2019.

Xã Yên Tập là địa phương có truyền thống trồng rau xanh. Vụ đông năm nay, xã Yên Tập trồng 50ha rau màu các loại, trong đó có 22ha bí đỏ, bí xanh;  28ha rau xanh như bắp cải, su hào, cà chua, hành, đỗ Hà Lan….