Yên Tập gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).
   15/10/2020
Chiều ngày 13/10, Hội Nông dân xã Yên Tập đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Đương- Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo hội viên nông dân trong xã.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam và phong trào nông dân xã Yên Tập. Trong thời gian qua Hội nông dân Yên Tập luôn đoàn kết năng động, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, hỗ trợ nông dân, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất... Nhiều phong trào thi đua đã được các hội viên tích cực thanh gia như: Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới... Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã Yên Tập đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích sản xuất, kinh doanh tiêu biểu năm 2020.

Thực hiện: Hà Thúy ( Đài TT Cẩm Khê)

Hiện nay, xu hướng sử dụng cửa cuốn thay thế cho cửa sắt, cửa gỗ… đang thịnh hành trong xây dựng bởi loại cửa này tiện lợi khi đóng mở, thẩm mỹ, gọn gàng, đảm bảo an ninh hơn so với các loại cửa truyền thống. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của thị trường, năm 2015 chị Nguyễn Thị Hùy ở khu Trung Tiến, xã Yên Tập đã mạnh dạn đầu tư vốn thành lập cơ sở cửa cuốn Đại Phát với tổng số vốn trên 5 tỷ đồng, xây dựng gần 1.000m2 nhà xưởng và mua trang thiết bị máy móc hiện đại để sản xuất các loại cửa như cửa cuốn, cửa xếp, cửa kéo… Chị Hùy cho biết: “Cơ sở của chúng tôi đã thành lập được 5 năm rồi, đã tạo công ăn việc làm cho anh em trong khu vực và tại xã nhà. Tôi cũng muốn phát triển để tạo công ăn việc làm cho anh em, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình. Các sản phẩm của chúng tôi đã đi các tỉnh phía Bắc và có uy tín chất lượng”.

Ngày 03/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Yên Tập, huyện Cẩm Khề đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội LHPN huyện. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Vũ Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Đ/c Nguyễn Thị Ái Quy – UV BTV, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ tỉnh; Đ/c Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Khê; Đ/c Nguyễn Hoàng Long – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đ/c Bùi Bá Lạc – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Đ/c Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Tập và Chủ tịch Hội LHPN 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng 76 đại biểu chính thức đại diện cho trên 900 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Ngày 03/3, Hội LHPN xã Yên Tập tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy, Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Yên Tập; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện cùng 76 đại biểu đại diện hơn 900 hội viên trong xã.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, xã Yên Tập gieo cấy 104,4 ha lúa, trong đó diện tích lúa lai 50ha, lúa chất lượng cao 30 ha, với các giống chủ lực như: Thiên ưu 8, Thái Xuyên, HD8, J02…

Chào mừng thành công đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và mừng xuân Tân Sửu năm 2021, chiều ngày 27/01/2021, Đoàn thanh niên xã Yên Tập tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức giải bóng đá thanh niên xã Yên Tập lần thứ X “Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu” năm 2021. Đến tham dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội, trưởng công an, trưởng Trạm y tế xã, tổ trọng tài và trưởng đoàn các đội bóng tham gia.

Ngày 26/01/2021, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã trao quà cho các hội viên phụ nữ nghèo xã Yên Tập vay vốn của Quỹ.

Chiều ngày 21/1/2021, Hội đồng NVQS xã Yên Tập tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí đ/c Nguyễn Xuân Thư- HUV, Trưởng Đài Truyền thanh huyện- Cán bộ HU phụ trách Đảng bộ xã; đ/c Nguyễn Đức Căn- Cán bộ QS huyện phụ trách xã; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội xã. 9 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng gia đình đã có măt tham dự buổi lễ đầy đủ.

Ngày 20/1/2021, Công an xã Yên Tập tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự hội nghị có đ/c Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng- Phó Trưởng công an huyện; các đ/c chỉ huy các đội nghiệp vụ công an huyện. Về phía xã có đ/c Phan Minh Hưởng- Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; các đ/c cán bộ công an chính quy, công an viên và các ông (bà) Bí thư Chi bộ- Trưởng khu dân cư.

Ngày 14 tháng 01 năm 2021, Đảng bộ xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Thư- HUV, Trưởng Đài Truyền thanh huyện, cán bộ phụ trách Đảng bộ xã Yên Tập; về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, 124 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ngày 03 tháng 01 năm 2021, chi hội Phụ nữ khu Tiên Phong xã Yên Tập tổ chức hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ công tác 2016-2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự hội nghị có các lãnh đạo Hội LHPN huyện Cẩm Khê; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và toàn thể các chị em phụ nữ của chi hội Tiên Phong.